LƯU Ý KHI CHỌN XÂY NHÀ TRỌN GÓI, CHỦ NHÀ NÊN BIẾT!

Bạn muốn sở hữu một căn nhà đúng với mong muốn về mặt thiết kế, thi công, chi phí… nhưng lại lo ngại gặp nhiều vấn đề phát sinh trong giai đoạn trước – trong và sau khi xây dựng. Dịch vụ xây nhà trọn gói là một đề xuất khá hợp lý đối với bạn. Vậy, xây nhà trọn gói có tốt không trong khi các đơn vị thi công nhà trọn gói phát triển ngày càng tăng. Việc quan trọng là bạn phải lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín, đáp ứng yêu cầu và mong muốn của mình. Hãy cùng Xây Dựng Ngô Gia tìm hiểu về dịch vụ xây nhà trọn gói thông qua bài viết dưới đây để có thể lựa chọn được đơn vị thi công phù hợp cho mái ấm của mình nhé!

mặt tiền nhà phố độc đáo

 

Dịch vụ xây nhà trọn gói là gì?

Dịch vụ xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng, thi công mà ở đó, đơn vị thi công (hay còn gọi là nhà thầu) sẽ đảm nhận tất cả các khâu, quá trình xây dựng ngôi nhà từ đầu cho đến cuối. Bao gồm từ công đoạn xây thô, cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà. Đặc biệt, nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì chủ đầu tư cũng không cần mất công sức, thời gian đi mua vật tư, hay trông coi thợ thuyền. Vì tất cả đã được giao trọn gói cho nhà thầu.

xây dựng phần thô

Quy trình xây nhà trọn gói

phòng khach đơn giản

Quy trình dịch vụ xây nhà trọn gói bao gồm:

 • Chuẩn bị chi phí xây dựng
 • Lựa chọn đơn vị thiết kế
 • Chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng + Đơn vị thi công ( Hoặc lựa chọn đơn vị thi công nhà trọn gói)

phòng ăn đơn giãn

Như vậy, quy trình chuẩn bị xây nhà, trong đó lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói vô cùng quan trọng và đóng vai trò quyết định nhất để bạn có được một ngôi nhà ở hoàn thiện.

phòng ngủ đẹp

Sau khi hoàn thiện được hồ sơ thiết kế chi tiết, bạn và đơn vị thi công nhà ở sẽ ký hợp đồng thi công và thống nhất những hạng mục như đơn giá, số lượng vật tư, chủng loại vật tư cần sử dụng trong công trình. Thường thì sẽ bao gồm các hạng mục công việc như sau:

 • Phần giá cố nền đất
 • Phần móng
 • Phần xây thô
 • Phần điện nước ngầm
 • Phần trát tường trong và tường ngoài
 • Phần hoàn thiện. Bao gồm: Phần ốp lát sàn, tường; Phần cầu thang, ban công; Phần cửa, vách mặt tiền; Phần sơn bả, mặt tiền; Phần thiết bị vệ sinh; Phần thiết bị điện; Phần tường bao và cổng ( nếu có); Phần dọn vệ sinh công nghiệp

khu vực cầu thangTất cả những hạng mục thi công trên sẽ được 2 bên thống nhất trong hợp đồng về số lượng, chủng loại, đơn vị tính, giá thành,…để có thể thực hiện thi công và xây dựng ngôi nhà một cách hoàn chỉnh nhất.

Những ưu điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói

Tiết kiệm thời gian xây dựng

Điều này dễ dàng nhận thấy, vì khi đơn vị thi công nhà trọn gói được quản lý tất cả các hạng mục từ thi công đến hoàn thiện, với kinh nghiệm thực hiện và xử lý những công trình của mình thì việc điều khiển, quản lý nhân công, thời gian, vật tư xây dựng được thực hiện chủ động và linh hoạt hơn. Do đó, việc tiết kiệm được thời gian xây dựng là điều dễ dàng nhìn thấy.

phòng ngủ hiện đạiĐối với các đơn vị thi công nhà ở trọn gói, ở đây, chủ yếu là thi công nhà dân ( đối với các công trình nhà ở dân dụng) tùy thuộc vào độ lớn, quy mô của từng công trình mà thời gian xây dựng có thể từ:

 • Đối với nhà biệt thự vườn 1 tầng: Khoảng 3- 4 tháng
 • Đối với nhà biệt thự vườn 2 tầng: Khoảng 5- 6 tháng
 • Đối với nhà biệt thự 3 tần: Khoảng 9- 10 tháng

Thời gian xây dựng trên không bao gồm các ngày nghỉ, ngày mưa gió ( điều kiện thời tiết không cho phép)… Và đương nhiên, thời gian xây dựng sẽ được đơn vị thi công và cả chủ đầu tư giám sát ( thường sẽ có nhật kí thi công) để theo dõi và giám sát tiến độ thực hiện.

Tiết kiệm công sức

Công đi mua vật tư, công bạn vận chuyển, công sức bạn phải lo lắng, thậm chí đến mất ăn mất ngủ vì việc xây nhà. Vì thế, để tiết kiệm công sức cho chính bản thân mình, thì việc xây nhà trọn gói là một giải pháp phù hợp với bạn trong trường hợp này.

phòng ngủ phong cách nhẹ nhàng

Đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và chất lượng xây dựng, thẩm mỹ

Yêu cầu về kĩ thuật được thể hiện rõ ràng ở hồ sơ thiết kế. Đơn vị xây dựng nhà trọn gói sẽ đảm nhận đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật tuân thủ theo hồ sơ thiết kế.

Rất nhiều chủ đầu tư hiện nay lên mạng tìm kiếm và thích 1 ngôi nhà nào đó. Thấy nó hợp với nhà mình và đưa vào sử dụng, tự thi công. Đến khi thi công mới vỡ ra rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết như: không biết mua bao nhiêu vật tư, không biết giải quyết chi tiết kĩ thuật này ra sao, không biết phần mái này thi công như thế nào, … và một triệu câu hỏi vì sao, như thế nào khác nữa liên quan đến vấn đề chuyên môn, kĩ thuật. Và đến lúc đấy thì bạn mới cuống cuồng đi tìm đơn vị thiết kế, tìm người có kinh nghiệm để giải quyết hậu quả do chính mình gây ra. Lúc đó, vừa tốn tiền, vừa tốn công, tốn sức, … thay vì đó, bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ thiết kế thật chi tiết- sau đó là một đơn vị thi công nhà trọn gói sẽ hoàn thiện và đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật, chất lượng, thẩm mỹ,… và đương nhiên, họ là những người có kinh nghiệm, sẽ giúp bạn có được không gian sử dụng tối ưu nhất.

tủ bếp

 

Không lo lạm phát, công trình đội thêm giá

Ngay từ ban đầu, khi thống nhất phương án thi công được thống nhất, nhà thầu đã tính toán toàn bộ các chi phí nhân công, vật tư, lãi,… vào trọn gói công trình. Do đó, bạn sẽ chi trả một khoản tiền nhất định từ trước và sau khi hoàn thiện công trình đã được 2 bên thống nhất. Do đó, bạn sẽ không lo lắng đến các khoản chi phí bị phát sinh quá nhiều so với việc bạn tự thi công. Mặt khác, thông thường, hiện nay, các đơn vị thi công nhà trọn gói( nhà thầu) thường cộng tác với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật liệu để nhận được đơn giá tốt nhất. Nhiều khi bạn là chủ đầu tư, mua với số lượng ít và nhỏ lại lại không có được giá tốt như các đơn vị thi công mua. Do đó, giá vật tư bạn tự mua có lúc lại chênh lệch cao hơn so với việc thuê xây nhà trọn gói.

sân thượng

Những lưu ý khi xây nhà trọn gói

 

 • Dự toán chi phí đầu tư xây nhà cụ thể

Để xây dựng được ngôi nhà tốt trước tiên bạn phải xem mức đầu tư là bao nhiêu. Chi phí xây dựng sẽ tác động tới quy mô, thẩm mỹ, mức độ hoàn thiện của công trình, vì vậy hãy lên kế hoạch kinh phí đầu tư trước.

Việc bạn tự thuê nhân công, mua nguyên vật liệu xây dựng và giám sát thì sẽ đội chi phí xây nhà trọn gói cao hơn rất nhiều bởi có nhiều vấn đề phát sinh xảy ra, làm bạn không kiểm soát kịp, không có kinh nghiệm xử lý. Vì thế, dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói ra đời như một giải pháp tối ưu với nhiều gia chủ. Mặc dù kinh phí đầu tư trọn gói tương đối lớn, song đổi lại sẽ có những lợi ích thiết thực.

Tham khảo chi phí trọn gói xây nhà cấp 4 hiện nay trung bình là bao nhiêu, các công ty xây dựng báo giá thế nào. Xem xét kỹ lợi ích mình nhận được. Rồi đưa ra quyết định và dự trù tiền đầu tư.

phòng khách đẹp

 • Chuẩn bị kỹ hồ sơ thiết kế nhà

 

Muốn ngôi nhà có vẻ đẹp, công năng và chất lượng chuẩn chỉ thì hồ sơ thiết kế đóng vai trò quan trọng. Hồ sơ thiết kế này bạn có thể thuê ở một đơn vị thiết kế nào đó hoặc chính từ nhà thầu xây dựng bạn sẽ thuê trọn gói. Trong đó, hồ sơ thiết kế phải đảm bảo kỹ về mặt kỹ thuật, yêu cầu kiến trúc, giá trị thẩm mỹ. Ngoài ra, từ hồ sơ này bạn sẽ dễ dàng dự tính được tương đối chính xác khoản chi phí, tránh được phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng sau này.

Hồ sơ thiết kế cũng là nền tảng đánh giá chất lượng công trình, cơ sở để làm hợp đồng giữa 2 bên.

tủ bếp màu trắng

 • Lưu ý hợp đồng thi công giữa 2 bên

Hợp đồng chính là giấy tờ pháp lý quan trọng hiện thực hóa những cam kết của hai bên. Lời nói có thể gió bay, vì vậy chúng tôi luôn khuyên khách hàng của mình phải đưa hết cam kết, mong muốn vào hợp đồng giấy trắng mực đen.

Một số hạng mục cần lưu ý trong hợp đồng gồm:

 • Tiến độ công trình, thời gian hoàn thiện
 • Chủng loại vật tư, vật liệu nào
 • Giá thành xây dựng, chiết khấu phần trăm
 • Yêu cầu từ phía chủ đầu tư
 • Trách nhiệm của đơn vị nhà thầu
 • Hỗ trợ và cam kết của nhà thầu thế nào
 • ….

Đừng quên đọc hết điều khoản trong hợp đồng thi công để bạn kiểm soát được tất cả những gì mình mong muốn nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc hay băn khoăn gì trong điều khoản hợp đồng phải làm rõ ngay với nhà thầu xây dựng để thỏa thuận lại.

nhà gác lửng

 • Tham khảo ý tưởng thiết kế và xây dựng từ những công trình có diện tích tương tự

Ý tưởng xây dựng cũng sẽ ảnh hưởng tới nhiều thứ như giá cả, nhân công, thời gian xây dựng. Đối với những công trình thiết kế đơn giản, phong cách hiện đại thì sẽ đơn giản hơn so với những công trình phức tạp.

Từ ý tưởng mong muốn, yêu cầu của chủ nhà đơn vị thi công, xây nhà trọn gói sẽ đặt làm cơ sở tính toán cho bạn phương án và báo giá đúng nhất. Có thể tham khảo các ý tưởng thiết kế, xây dựng từ công ty đó mà bạn lựa chọn.

phòng khách

 • Chọn nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp

 

Chọn được nhà thầu xây dựng chuẩn chỉ và năng lực chuyên môn tốt sẽ giúp ngôi nhà của bạn thành công tới 80%. Bạn ở tpHCM và muốn tìm nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín có thể tham khảo trên internet, tham khảo từ bạn bè người thân đã từng làm …

Hoặc nếu bạn vẫn không yên tâm thì có thể tham khảo dịch vụ xây nhà trọn gói tại CTY Xây Dựng Ngô Gia. Được đánh giá là công ty xây dựng top đầu tại HCM, trong nhiều năm qua CTY Xây Dựng Ngô Gia đã hoàn thiện hàng trăm ngôi nhà cấp 4 đẹp và gia chủ hài lòng.

Những phương án thi công sáng tạo, đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm tận tâm và đặc biệt báo giá xây dựng nhà cấp 4 minh bạch, cạnh tranh cao là lý do mà nhiều gia chủ khó tính tin yêu CTY Xây Dựng Ngô Gia trong thời gian qua.

Nếu bạn có nhu cầu xây nhà trọn gói đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với CTY Xây Dựng Ngô Gia để được kỹ sư giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

kệ để tivi

Kết luận:

Hi vọng với những điều cần biết khi xây nhà trọn gói mà chúng tôi liệt kê trên đây sẽ giúp các gia chủ có ý định xây nhà có thêm kiến thức hữu ích cho mình. Tuy rằng rất đơn giản, song lưu ý khi xây nhà trọn gói không phải ai cũng biết. Còn nhiều thông tin hay về xây dựng chúng tôi tư vấn miễn phí!

Xây Dựng Ngô Gia- Đơn vị thi công xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng tại TPHCM

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công xây dựng trọn gói. Nhưng bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn đơn vị chất lượng uy tín để đảm bảo anh toàn cả về con người lẫn tài chính, tránh những trường hợp rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Xây Dựng Ngô Gia là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng. Là một trong các đơn vị xây dựng uy tin, chất lượng tại TPHCM:

 • Không bán thầu
 • Không sử dụng vật liệu kém chất lượng
 • Chi phí hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường
 • Hoàn thành công trình theo đúng tiến độ mà hai bên đã thống nhất
 • Không phát sinh bất cứ chi phí nào sau khi ký kết hợp đồng
 • Đội ngũ nhân công thân thiện, tay nghề cao, giải quyết mọi vấn đề một cách tốt nhất

nhà vệ sinhTừ những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình về vấn đề Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói không?

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 

 

 

 

CTY TNHH KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG NGÔ GIA
• MST: 0317226817
• Địa Chỉ: 42/1A Đường số 14, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TpHCM
• Văn Phòng: Lầu 5, Tòa nhà Winhome số 3 Nguyễn Văn Đậu, P. 5, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
• Xưởng Sản Xuất: 109A Thạnh Xuân 33, P. Thạnh Xuân, Q. 12, Tp.HCM
• Web: ngogiaxaydung.com
• Mail: ngogiaxaydung247@gmail.com
• Hotline: 09 8899 4569
• Kỹ thuật: 09 2345 8679 – 09 2839 0839

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *